14/10/2020 10:38

Thông xe tuyến đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

Ngày 11/10, tuyến đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long Hà Nội, sử dụng vốn vay ODA từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), đã chính thức thông xe sau hai năm bốn tháng xây dựng.
Dự án xây dựng đường vành đai 3 thành phố Hà Nội (đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long) xây dựng tuyến đường cao tốc nội đô tiêu chuẩn cao ở khu vực phía Tây, kết nối nút giao Mai Dịch và nút giao đường vành đai 3 Nam Thăng Long, liên kết các tỉnh phía Bắc và Đông Bắc, các khu công nghiệp, sân bay quốc tế Nội Bài với trung tâm thành phố. Dự án có tổng chiều dài 5,4 km; trong đó chiều dài cầu cạn là 4,8 km.
Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ ý nghĩa của dự án góp phần hoàn thiện hơn tuyến đường vành đai 3 Hà Nội dài khoảng 65km, giúp giảm ùn tắc giao thông khu vực phía Tây Hà Nội và hình thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh kết nối các địa phương phía Bắc với Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.
Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ GTVT, Ban quản lý dự án Thăng Long cũng như các nhà thầu trong việc triển khai dự án, đồng thời hoan nghênh chính quyền Hà Nội trong công tác giải phóng mặt bằng dự án.
Trước đó, năm 2013, JICA và Chính phủ Việt Nam đã ký kết Hiệp định vay trị giá 20,591 triệu Yên để thực hiện dự án và năm 2018 dự án được khởi công xây dựng.
Việc thông xe đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, việc phát triển tuyến đường vành đai đi qua trung tâm thành phố được hoàn thiện, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho trung tâm thành phố và phát triển kinh tế khu vực./.
HN Nguồn: TTXVN
Tìm theo ngày :